Sniper Ghost Warrior Contracts sẽ lấy lại niềm tin cho CI Games?

Advertisement :

CI Games tìm kiếm một hướng đi mới cho thương hiệu Sniper Ghost Warrior của mình sau thất bại của phiên bản trước. Lần này, nó sẽ là một game multiplayer.

Ngay trước thềm E3 2019, nhà phát triển CI Games vừa bất ngờ công bố Sniper Ghost Warrior Contracts, phiên bản mới nhất trong series game về sniper của mình. Được ấn định sẽ phát hành cho PC, PS4 và Xbox One vào nửa cuối năm nay, trò chơi tỏ ra là một bước thử nghiệm của CI Games trong việc tìm hướng đi mới cho dòng game Sniper Ghost Warrior.

Lấy bối cảnh vùng Siberia băng giá của nước Nga, Sniper Ghost Warrior Contracts không còn đưa bạn vào vai một binh sĩ đặc nhiệm như ba phiên bản đầu. Giờ đây, game thủ là một tay sát thủ làm thuê với khẩu súng bắn tỉa trong tay, và sẵn sàng dấn thân vào những vùng đất lạnh lẽo và chết chóc của Siberia để hoàn thành các hợp đồng (Contracts). Game sẽ vẫn giữ nguyên lối chơi bắn tỉa đòi hỏi khả năng tính toán và cái đầu lạnh quen thuộc, nhưng với một vài biến đổi hứa hẹn đem lại những điều thú vị trong lối chơi.

10 kiểu chết khó đỡ nhất trong làng game

Trong lúc chơi game, bạn sẽ không ít lần rơi vào trường hợp phải load lại game vì chết theo kiểu “trời ơi đất hỡi”, hãy cùng điểm lại những vụ như vậy nhé!

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Contracts với những phiên bản trước nằm ở lối chơi của nó. Phần chơi đơn truyền thống vẫn tồn tại, nhưng có lẽ phần chơi mạng mới là ngôi sao chính của Contracts. Đây sẽ là những trận chiến multiplayer trong một bản đồ rộng, nơi bạn chỉ là một trong số nhiều tay bắn tỉa trong một màn chơi, và tất cả phải cạnh tranh nhau để hoàn thành nhiệm vụ mà game đặt ra. Các nhiệm vụ này được thiết kế với kết thúc mở, cho phép game thủ hoàn tất theo nhiều phương thức, từ nhiều góc độ khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi màn chơi còn có nhiều nhiệm vụ phụ đem lại thêm tiền bạc để game thủ có thể nâng cấp đồ nghề bắn tỉa của mình.

Sniper Ghost Warrior Contracts sẽ lấy lại niềm tin cho CI Games?

Mối quan hệ giữa các game thủ trong cùng một màn chơi multiplayer là mối quan hệ đối địch như đã được gợi ý trong teaser bên trên. Chưa rõ mối quan hệ cạnh tranh này sẽ khốc liệt đến đâu bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước bản đồ, vị trí của mục tiêu chính và của người chơi, địa hình của khu vực… Nhưng Mọt tin rằng để game thành công, CI Games sẽ cố gắng thỏa mãn tất cả mọi người. Sẽ có những người chỉ muốn âm thầm lẻn vào hoàn thành nhiệm vụ càng nhanh càng tốt rồi rút đi, số khác thích “forever alone” và hạ gục mục tiêu bằng khẩu bắn tỉa từ hàng km, trong khi những game thủ khác thích chuyển sang săn người để có những cuộc đối đầu kịch tính. Nếu có thể tạo ra những bản đồ và các nhiệm vụ cho phép game thủ chơi theo ý thích của mình, Mọt tin rằng trò chơi đã đến rất gần với thành công.

Sniper Ghost Warrior Contracts sẽ lấy lại niềm tin cho CI Games?

Trong trí tưởng tượng của Mọt, sự cạnh tranh giữa game thủ với nhau là một yếu tố có thể đem lại chiều sâu cho gameplay, tạo ra những tình huống căng thẳng và hấp dẫn bất ngờ cho trò chơi khi được làm đúng cách. Nếu nhân vật của người chơi có thể ảnh hưởng đến môi trường theo nhiều cách tương tự như Hunt: Showdown, nó sẽ mở ra những cách chơi mới cho game thủ. Có rất nhiều chi tiết có thể được nhà phát triển đưa vào game để gia tăng kịch tính cho trò chơi, chẳng hạn dấu chân để lại trên tuyết, lũ chim tung bay khi có tiếng súng nổ, các vỏ đạn rơi vãi… Những chi tiết này có thể làm lộ hành tung của nhân vật và vì thế khiến game thủ phải suy tính kỹ đường đi của mình và tìm kiếm phương thức che đậy bản thân.

Advertisement :

Sniper Ghost Warrior Contracts sẽ lấy lại niềm tin cho CI Games?

Cũng như những trò chơi lấy đề tài bắn tỉa khác, sức hút của Sniper Ghost Warrior nằm ở chỗ cảm giác thỏa mãn mà nó đem lại cho game thủ sau mỗi phát đạn trúng đích từ những khoảng cách xa. Để có thể làm được điều này, hệ thống vũ khí sẽ là thành phần quan trọng nhất quyết định thành bại của trò chơi. Đội ngũ phát triển cho biết họ dành rất nhiều công sức vào việc tái hiện những món vũ khí ngoài đời thực trong game, bao gồm cả những đặc tính về đường đạn và uy lực của chúng. Để có thể thực hiện những pha bắn tỉa thành công, game thủ sẽ vẫn phải bận tâm đến những yếu tố sức gió và độ rơi của đạn, và biết cách “đọc” các vạch trong thước ngắm sẽ là yếu tố then chốt giúp bạn thành công trong thử thách này.

Sniper Ghost Warrior Contracts sẽ lấy lại niềm tin cho CI Games?

Ông Marek Tyminski, tổng giám đốc CI Games nói rằng các nhân viên của studio đều đang tràn ngập nhiệt tình với trò chơi. Contracts đang được CI Games phát triển dựa trên nền tảng của các tựa game trước, đặc biệt là Sniper Ghost Warrior 3, và họ sẽ xem xét kỹ các ý kiến và phản hồi từ game thủ trong quá trình thực hiện Contracts nhằm tránh lặp lại sai lầm cũ. “Chúng tôi đã quá tham vọng với Sniper Ghost Warrior 3, nhưng cũng đã có bài học từ đó,” ông nói. “Contracts sẽ là một tựa game mang đậm tính chiến thuật, cô đọng hơn và đem lại giá trị chơi lại cao, cả trong phần chơi đơn lẫn các chế độ chơi mạng.”

Sniper Ghost Warrior Contracts sẽ lấy lại niềm tin cho CI Games?

Là một game thủ đã chơi qua hai phiên bản đầu tiên của series nhưng “dội” với Sniper Ghost Warrior 3, Mọt hi vọng rằng CI Games sẽ thành công trong việc lấy lại lòng tin của game thủ với tựa game này. Rất có thể CI Games sẽ tung ra các thông tin mới và những hình ảnh đầu tiên về gameplay của Sniper Ghost Warrior Contracts tại E3 2019. Đó sẽ là thời điểm chúng ta biết được rằng liệu trò chơi có đáng để trông chờ hay không.

Advertisement

Kiếm tiền từ việc upload file, bạn đã thử chưa?Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn Advertisement :

Bình Luận Của Bạn

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của