Những điểm giống và khác nhau giữa phiên bản PUBG Mobile Việt Nam và quốc tế

Advertisement :

Để có một cái nhìn toàn diện hơn giúp người chơi hiểu hơn về phiên bản PUBG Mobile Việt Nam, cùng đặt nó lên bàn cân so sánh với phiên bản quốc tế.

PUBG Mobile là một tựa game hành động sinh tồn đang làm mưa làm gió trên khắp thị trường thế giới. Và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ khi mới đây nhà phát hành VNG đã giành được quyền phát hành tựa game hấp dẫn này. Vậy đâu là điểm giống và khác nhau của 2 phiên bản PUBG Mobile Việt Nam và Quốc tế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách phân biệt cơ bản giữa bản Global và bản Việt Nam

Thứ nhất phiên bản Việt hóa sẽ có tên chính thức là “PUBG Mobile VN” và được xuất hiện trên 02 ứng dụng App Store và Google Play với logo VNG trên hình ảnh App. Khi vào game các bạn chú ý màn hình loading đầu tiên, nếu là bản Global sẽ có logo của nhà phát hành Tencent Games, nếu là bản Việt Nam sẽ có logo của nhà phát hành VNG.

PUBG Mobile – Bản Global
PUBG Mobile – Bản Việt Nam
Icon hiển thị trên App

PUBG phiên bản Việt hóa giữ nguyên tính năng và gameplay từ phiên bản quốc tế

Sự khác biệt lớn giữa hai phiên bản này chính là bản Việt Nam có hỗ trợ tiếng việt hoàn chỉnh. Hơn nữa do được phát hành bởi doanh nghiệp trong nước, trò chơi sẽ có lợi thế hơn về tốc độ đường truyền, hiện tượng giật/lag, các vấn đề liên quan đến trải nghiệm, chăm sóc khách hàng sẽ được cải thiện rõ rệt (khác với bản quốc tế, người chơi khó liên hệ được với bên thứ ba nếu có vấn đề).

Theo thông tin được biết, phiên bản PUBG Mobile VN sẽ được đồng bộ với phiên bản quốc tế, đồng nghĩa với việc dữ liệu nhân vật của các game thủ đang tham gia phiên bản quốc tế sẽ được giữ nguyên. Do vậy dữ liệu của những game thủ Việt đang có “bề dày thành tích” ở đấu trường global có thể đăng nhập và đồng bộ dữ liệu qua tài khoản Facebook, hoàn toàn không bị ảnh hưởng khi lựa chọn chuyển sang phiên bản Tiếng Việt lần này.

Advertisement :

Ngoài ra do server sản phẩm có liên thông với server quốc tế, nên game thủ nước nhà hoàn toàn có thể matching và thi đấu với game thủ nước ngoài; hoàn toàn không bị bó hẹp trong server trong nước.

PUBG Mobile VN – Bản VN hỗ trợ tiếng việt hoàn chỉnh

Theo đánh giá tổng quan về game, phiên bản Việt hóa lần này vẫn giữ nguyên so với bản quốc tế về gameplay, đồ họa, hệ thống nhiệm vụ… Do vậy quá trình trải nghiệm game của người chơi giữa hai phiên bản có thể nói là đồng nhất.

Bản Global không còn xuất hiện trên Google Play Store và App Store

Với việc ra mắt bản Việt Nam thì bản Global sẽ không còn xuất hiện trên hai store này nữa, đây là quy định của store, chỉ cho phép xuất hiện một phiên bản. Do vậy trong thời điểm hiện tại, người chơi mới chỉ có thể tải và trải nghiệm phiên bản Việt hóa của sản phẩm, hoặc tiếp tục sử dụng bản global (đối với người chơi đã cài đặt bản global trước đó) trong thời gian này.

Tuy nhiên theo quan sát của 2Game.vn bọn mình PUBG Mobile Việt Nam hiện tại vẫn chưa xuất hiện cổng thanh toán trực tiếp tại Việt Nam như thẻ Zing, thẻ cào, tài khoản ngân hàng…v…v..Tất cả các giao dịch hiện tại đều phải thông qua cổng thanh toán Store. Ngoài ra khi vào giao diện menu chính, rất nhiều người chơi đang cảm thấy khó chịu vì thông báo “giới hạn độ tuổi 18+” chiếm diện tích khá lớn. Tuy nhiên đây thực chất là quy định chung ban hành với các sản phẩm game có tính chất tương đối nhạy cảm như PUBG Mobile.

Advertisement

Kiếm tiền từ việc upload file, bạn đã thử chưa?Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn Advertisement :

Bình Luận Của Bạn

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của