Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Advertisement :

Có lẽ thành phố Los Santos quá đẹp và chân thực đã khiến game thủ bỏ qua rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt nhưng siêu ngớ ngẩn trong tựa game Grand Theft Auto V.

Đã 6 năm kể thời điểm phát hành Grand Theft Auto V trên PS3 và Xbox 360. Cho tới giờ vẫn khá nhiều người cho rằng GTA V là một phiên bản được đánh giá cao hơn chất lượng thật sự của nó. Tất nhiên, game hay hay dở đều phụ thuộc vào gu của từng người chơi.

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải công nhận rằng thành phố Los Santos và vùng ngoại ô xung quanh đã được xây dựng hết sức chi tiết và tỉ mỉ. Nó khiến chúng ta đắm chìm trong đó mà quên để ý rằng Los Santos ẩn chứa nhiều điều hết sức ngớ ngẩn.

Hãy cùng Mọt tôi điểm lại một vài thứ nhỏ nhặt, nhưng lại quá sức vô lý đã bị game thủ bỏ qua trong Grand Theft Auto V cũng như GTA Online.

Thợ cắt tóc ma thuật

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Có lẽ thành phố Los Santos là nơi mà bộ tộc phù thủy nào đó chọn để ẩn náu và đội lốt là những người hành nghề cắt tóc? Cho tới giờ tôi vẫn không hiểu tại sao khi một người trọc đầu sau khi bước chân ra khỏi cửa hàng lại sở hữu một bộ tóc dày tới lạ thường.

Nếu như tóc ngắn thì chúng ta có thể giải thích là do việc nối tóc. Nhưng đây là trọc đầu. Ngay cả loại thuốc mọc tóc công hiệu nhất thế giới cũng chẳng có tác dụng nhanh tới vậy. Chắc chắn đó là do phép thuật của một bộ tộc cổ xưa nào đó ẩn mình trong lòng thành phố rồi. Hoặc nhà ma thuật đã lén dùng tới một “cấm chiêu” tối thượng là tóc giả + keo con voi mà không bị thằng xã hội đen khách hàng nó vả cho không trượt phát nào.

Los Santos – Một thành phố văn minh, hiện đại nhưng không hề có quy tắc

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Los Santos có lẽ là thành phố khó hiểu nhất. Bất chấp sự hiện diện của cảnh sát, việc thực thi giao thông dường như không quá quan trọng. Người chơi có thể vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, úp vỉa, đá lửa, tạt đầu xe tải,… mà không có sự can thiệp của bất cứ cơ quan chức năng nào. Cùng lắm hậu quả người chơi nhận được chỉ là một vài câu chửi mà thôi.

Bên cạnh đó, người dân được quyền thoải mái mang vũ khí đi lại trong thành phố, miễn là không ngắm bắn. Thậm chí khê nệ vác khẩu 6 nòng đi dạo phố mà gặp cảnh sát cũng chỉ cần chào nhau lịch sự là xong. Đáng kinh ngạc hơn, bạn còn có thể lái xe tăng đi quanh Los Santos như một chiếc xe tham gia giao thông bình thường, người dân cũng chẳng lấy làm lạ lẫm hay sợ hãi, chỉ cần bạn đừng quậy.

Những tựa game có thể khiến tình nghĩa anh em chẳng bền lâu

Điều này khá trái ngược với Mafia II, một tựa game đề tài xã hội đen khác mà Mọt chơi trước đây. Trong game này thì chỉ cần bạn va quẹt xe trong tầm nhìn của xe cảnh sát tuần tra thôi, bạn lập tức bị đuổi theo trối chết. Nếu biết khôn thì lúc bị phát hiện nên ngoan ngoãn bước xuống xe, cảnh sát sẽ ghi giấy phạt tiền rồi cho đi – còn cứng đầu cố chạy để gây thêm nhiều tai nạn nữa có thể cảnh sát sẽ chuyển sang “bắn chết trước nói sau”.

Những người lao động cần mẫn không cần ngủ

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Trong thành phố Los Santos, dường như người dân không bao giờ ngủ. Bạn tới bất cứ khu vực dịch vụ nào như cắt tóc, sửa xe,… đều sẽ được phục vụ dù đó là ban ngày hay nửa đêm. Hay như bạn lái xe ra ngoài đường vào ban đêm, nhịp sống của thành phố vẫn rất khá tấp nập và ồn ào.

Còn trong GTA Online, các trợ lý NPC của người chơi trong game dường như cũng làm việc mà không cần phải ngủ. Họ luôn sẵn sàng trong trạng thái phục vụ các ông chủ không quản ngày đêm. Có vẻ như họ sống và sinh hoạt luôn ở trong văn phòng công ty. Nếu vậy thì cuộc sống của những người trợ lý này thực sự tồi tệ. Ngoài công việc ra tôi không chắc họ còn biết tới những điều khác đang tồn tại song song trong cuộc sống này hay không?

Lưới bóng chuyền và bụi cây bền như khiên Captain America

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Trong Grand Theft Auto V, game thủ có thể thỏa sức lái xe theo những cách sáng tạo nhất. Tuy nhiên, game vẫn có những vật cản trông có vẻ vô dụng nhưng lại bất khả xâm phạm, xe tăng cũng không cán đổ được. Đó chính là lưới bóng chuyền, sở hữu độ cứng không thua gì khiên vibranium của Captain America.

Nếu lái xe quanh bãi biển, bạn sẽ bắt gặp những chiếc khiên đội lốt lưới bóng chuyền này. Vì một nguyên nhân nào đó tấm lưới này lại được làm ra từ nguyên liệu cứng tới như vậy. Và nó có thể cản hoàn toàn, không cho xe của người chơi di chuyển. Thậm chí nếu cố quá, phương tiện của bạn sẽ vỡ nát.

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Tông bụi cây ngỏm củ tỏi là có thật!

Ngoài ra, Mọt cũng khuyên các bạn thử tông các bụi cây nhỏ trang trí trong thành phố một lần cho biết.

Grand Theft Auto V có bệnh viện thần kỳ nhất thế giới

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Thật sự mà nói, bệnh viện tại thành phố Los Santos trong Grand Theft Auto V là nơi thần kỳ tới mức đáng kinh ngạc. Nó chắc chắn sẽ bổ trợ cho giả thuyết một bộ tộc phù thủy nào đó đang trà trộn vào thành phố, bên cạnh các tiệm cắt tóc. Đây là nơi có thể đưa bạn từ cõi chết trở về mà không cần quan tâm xem tình trạng của bạn nặng tới mức nào.

Advertisement :

Bị xe tông, bị chết đuối, bị bắn, bị đâm, bị ngã từ máy bay xuống, hay nhảy từ trên tòa nhà cao nhất thành phố mà không cần dù,… Bệnh viện sẽ ngay lập tức có mặt dù bạn ở bất cứ vị trí nào, hay thời điểm nào trong ngày. Và chỉ sau vài giây, bạn đã sống lại một cách thần kỳ mà không để lại một vết sẹo nào.

Vậy bạn đọc hãy giải thích xem nếu như đó không phải là pháp lực của phù thủy thì giới hạn nào của con người lại làm được điều đó?

Lester – một con người đầy ẩn số mà ít người để ý

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Việc bị cảnh sát đuổi trong Grand Theft Auto có thể coi là một đặc sản của loạt game này. Nếu không sử dụng các mã lệnh có sẵn, người chơi có thể tận dụng khả năng lạng lách thần thánh của mình để thoát khỏi sự truy đuổi. Tuy nhiên, trong Grand Theft Auto V, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi lệnh truy nã khi chỉ cần một cuộc gọi cho Lester.

Tất nhiên là người chơi sẽ phải mất một khoản phí, sau đó xe cảnh sát sẽ chẳng thèm chú ý tới bạn nữa. Vậy Lester là ai mà lại có khả năng điều phối xe cảnh sát như vậy. Hoặc anh là một pháp sư, hoặc anh là một hacker có đủ khả năng để truy cập vào dữ liệu của cảnh sát và xóa đi tội trạng của người chơi. Nhưng liệu bạn đã nghĩ tới việc Lester thực chất còn có quyền, có đủ khả năng thao túng những người có chức vụ quan trọng trong thành phố và nước Mỹ?

Dù thế nào thì hồ sơ của Lester vẫn rất bí ẩn. Chúng ta chẳng biết gì nhiều về gã ngoài việc là một tay hacker có vấn đề trong việc đi lại, bị hen suyễn và là người quan trọng trong các phi vụ. Nhưng thường dù là trong phim, game hay tiểu thuyết thì những tay sức khỏe kém, ít ra ngoài và có 1 cái đầu thông minh luôn là “ngọa hổ tàng long” có thực lực cực kỳ nguy hiểm.

Mức phí duy trì kinh doanh quá sức vô lý

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Để có thể duy trì được một doanh nghiệp, số tiền bạn phải bỏ ra không hề nhỏ. Trong thế giới GTA Online cũng tương tự vậy. Người chơi khi điều hành doanh nghiệp riêng của mình sẽ phải đối mặt với hàng loạt các loại phí cao tới mức vô lý. Thậm chí, ngay ở việc đổi tên doanh nghiệp thôi cũng đã tốn ngân sách của game thủ tới 250.000 USD. Hay như việc mua một văn phòng kinh doanh cũng lên tới cả triệu USD rồi.

Vậy mức phí này vô lý ở chỗ nào? Hãy nhìn ở ngoài đời thực, thông thường những người thực hiện những phi vụ trộm cắp thường sẽ kiếm được rất nhiều tiền, kể cả khi người đó làm việc cho bất cứ tổ chức nào (ít nhất thì trên phim cũng nói như vậy). Số tiền họ kiếm được từ một phi vụ cũng giúp cho họ thừa sống tới già, có thể tự mở cho mình một doanh nghiệp hoặc tự mở một cửa hàng buôn bán gì đó.

Nhưng trong GTA Online, sau mỗi phi vụ, số tiền thưởng bạn nhận được quá ít ỏi. Ví dụ như một nhiệm vụ ám sát chỉ trả bạn có 9.000 USD trong khi mức đổi tên cho nơi bạn làm việc lên tới 250.000 USD. Tức là người chơi có cày cả đống phi vụ, vượt qua bao nguy hiểm cũng chẳng đủ tiền để thuê được một cái văn phòng. Điều này liệu có xứng đáng với việc phải lên kế hoạch, mạo hiểm mạng sống mỗi ngày vào các phi vụ đó hay không? Hay nói cách khác, giá trị của một “ai đó” bị ám sát còn thấp hơn cả việc đổi phông chữ của một văn phòng.

Xe không bao giờ hết xăng

Những điều siêu ngớ ngẩn đã bị bỏ qua trong Grand Theft Auto V

Một điều khá quan trọng nhưng lại ít người để ý trong Grand Theft Auto V, đó chính là những chiếc xe ở Los Santos có lẽ không cần chạy bằng xăng, mà sử dụng một loại năng lượng nào đó vô hạn. Kể cả khi bạn cướp được một chiếc xe từ người dân trên phố, bạn có thể sử dụng nó mãi mãi mà không cần phải bơm xăng.

Thậm chí trong một vài nhiệm vụ cướp xe ô tô, game thủ cũng có thể sử dụng chiếc xe đó chạy một đoạn dài mà không cần quan tâm bao giờ bình xăng cạn.

Một điều nữa cũng về những chiếc xe đó chính là chúng được thiết kế đi được trên mọi địa hình với độ bền tuyệt đối. Người chơi có thể phi xe từ trên đỉnh núi xuống, hay thậm chí phi xe từ trên máy bay xuống. Sau đó chúng có thể xoay vài vòng trên không trước khi có một pha tiếp đất hoàn hảo mà không để lại một vết xước gì. Kể cả người ngồi bên trong cũng không có thương tích nào cả. Trừ khi bạn tông vào… bụi cây.

Có lẽ những điều trên đều không hề ảnh hưởng tới gameplay cũng như trải nghiệm của Grand Theft Auto V. Cùng với GTA Online và các bản mod, đây vẫn là tựa game đang rất hấp dẫn cộng đồng game thủ. Tựa game nào cũng đều chứa đựng những điều vô lý mà thôi, quan trọng là chất lượng tổng thể của Grand Theft Auto V qua bao năm vẫn xứng đáng với từng đồng tiền người hâm mộ bỏ ra.

Advertisement

Kiếm tiền từ việc upload file, bạn đã thử chưa?Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn Advertisement :

Bình Luận Của Bạn

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của