Đôi dòng lảm nhảm về Sekiro của thanh niên thừa máu khổ dâm

Advertisement :

Từ những năm 2000, khi mà những hệ chơi game console và pc thế hệ mới dần thay thế cho các hệ máy arcade cũ – hệ máy mà mỗi một level của game đều được thiết kế để thử thách người chơi làm sao cho chúng ta phải rất khó khăn mới qua được một màn như Contra, Pacman… Các nhà phát triển game bắt đầu thu hút người chơi một cách rẻ tiền bằng cách nhét nhiều thử thách vô lý nhất có thể vào một màn chơi, khiến game thủ không thể nào qua được màn, khiến họ trở nên nhàm chán, từ đó mất đi giá trị của một trò chơi thực sự.

Đôi dòng lảm nhảm về Sekiro của thanh niên thừa máu khổ dâm
Tuy vậy, nhìn thấy yếu điểm đó, một số nhà phát triển như FromSoftware, Santa Monica Studio… đã bắt tay vào thiết kế những tựa game thông minh hơn, mà ở đó tuy xuất hiện những thử thách khó nhằn nhưng chúng được thiết kế để cho bạn có thể vượt qua, và thoả mãn sau khi hoàn thành. Thử tưởng tượng một gã samurai bắn tên vào bạn, bạn nhấn nút và hất tung mũi tên đó lên trời. Sau đó, kẻ thù tiếp tục vung mũi kiếm vào bạn, nhưng bạn đã biết trước, bạn block đòn tấn công của hắn hai lần với những tiếng “keng” lớn theo sau đó là những tia lửa. Rồi, một biểu tượng hiện lên báo hiệu rằng bạn sắp nhận một đòn đánh không thể đỡ.

Đúng như dự đoán, gã samurai lao về phía bạn bằng một cú đâm cực mạnh, nhưng bạn đã kịp thời nhấn nút counter để đạp lên lưỡi kiếm của hắn. Quả counter đó được tưởng thưởng với một tiếng nổ vĩ đại, và nó chỉ đạt được sau khi bạn đã thất bại hàng chục lần. Nhưng chưa kết thúc, kẻ thù lại tiếp tục đứng lên, và trận chiến lại được bắt đầu. Thú vị, đúng chứ? Đó là thứ mà mọi game thủ hard-core đều mong muốn, để thử thách năng lực và sự kiên nhẫn của bản thân. Để rồi khi hoàn thành nhiệm vụ, một cảm giác thoả mãn dần dần lan tới, từ những cú rung nhẹ trên các đầu ngón tay, rồi truyền lên tận từng chân răng kẽ tóc. Đó là điều mà Sekiro đem lại.

Advertisement :

Đôi dòng lảm nhảm về Sekiro của thanh niên thừa máu khổ dâm
Sekiro: Shadow Die Twice là tựa game khá kén người chơi nhưng vẫn dành cho những người chưa từng thử qua Dark Souls. Trái lại nó không dành cho người không đủ kiên nhẫn để chịu nổi độ hardcore. Dù không sở hữu đồ hoạ hay cốt truyện quá xuất sắc, nó vẫn cuốn hút một cách khó hiểu, đó chính là vì sự thử thách mà tựa game này mang lại. Những thử thách mà qua đó, người chơi học hỏi rồi luyện tập, rồi nâng tầm khả năng của bản thân để khi hoàn thành cả 3 ending của game bạn lại muốn tiếp tục. Để thử thách bản thân thêm nữa và sự thoả mãn khi bạn phá đảo nó sau những lần ức chế mà nó gây ra sẽ là một phần thưởng lớn nhất mà tôi tin chắc bất cứ game thủ nào cũng muốn đạt được. Chính vì những thử thách khó xơi của mình, vô hình trung lại làm Sekiro quyến rũ đến vô cùng. Còn, nếu Sekiro vẫn chưa thoả mãn được bạn, yên tâm, hãy tiếp tục trải nghiệm nó ở chế độ hard, và… chết thêm 200 lần nữa.

Advertisement

Kiếm tiền từ việc upload file, bạn đã thử chưa?Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn Advertisement :

Bình Luận Của Bạn

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của