Cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night: Lời nguyền ngọc thạch

Advertisement :

Là một game tương đối ngắn, nên cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night cũng vô cùng dễ hiểu với một số lượng nút thắt vừa đủ làm bất ngờ game thủ.

Là một game độc lập lấy phong cách Castlevania, cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night không thể nào có tuyến thời gian đồ sộ như phiên bản gốc, do đó các nhà phát triển đã chọn phương án làm một kịch bản ngắn gọn rồi chia theo từng phần với các nhân vật sẽ xuất hiện.

Cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night diễn ra vào những năm cuối thế kỷ 18 – thời điểm của những cuộc cách mạng công nghiệp và sự chuyển hóa của các quốc gia lớn, con người dần ít tin vào các thế lực kỳ bí cũng như phép thuật nữa mà dần chuyển nguồn lực của họ sang những thứ có thể thấy bằng mắt thường. Những người bị ảnh hưởng nhất trong cuộc đại cách mạng này là các nhà Giả kim thuật, khi mà bọn họ không còn nhận được sự trọng vọng như trước, nguồn kinh tế dần bé lại và khả năng sẽ bị nhấn chìm trong dòng chảy lịch sử.

Không cam chịu chấp nhận số phận như vậy, những người đứng đầu của hội Giả kim thuật đã lên một kế hoạch để lấy lại hào quang cũ. Đó là bọn họ sẽ sử dụng các loại phép thuật cổ xưa để gọi lên sức mạnh của quỷ dữ, sau đó dùng nó để làm cho người dân tiếp tục tin tưởng vào mình. Nhưng để làm được điều này không phải dễ, vì cơ thể con người không thể tiếp nhận nổi các pháp thuật này và bản thân hội Giả kim cũng không có đủ sức mạnh để mở cánh cổng thông qua quỷ giới.

Những người đứng đầu hội đã nghĩ ra một cách khác, đó là nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi, sau đó cấy vào cơ thể chúng một loại đá quý đặc biệt có tác dụng làm đường dẫn phép thuật, để bọn trẻ này có đủ khả năng sử dụng phép thuật quỷ dữ, những đứa trẻ này được gọi là “Shardbinder” hay những kẻ mang lời nguyền ngọc thạch. Hậu quả của việc thí nghiệm này là những mảnh đá sẽ ngày càng lớn lên trong cơ thể bọn chúng, để rồi đến một lúc nào đó nuốt chửng và giết chết luôn cả vật chủ.

Cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night - Lời nguyền ngọc thạch

Hội giả kim trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night

Nhân vật chính trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night là một đứa trẻ mồ côi cũng phải chịu thí nghiệm Shardbinder có tên là Miriam, cô bé sống trong những chuỗi ngày tuyệt vọng khi phải luôn lo sợ về mạng sống của mình có thể kết thúc bất kỳ lúc nào. May mắn rằng người bạn thân nhất của Miriam là Gebel luôn khích lệ cô, cũng như có một học giả khác tại hội Giả kim là Johannes đã tìm ra công thức để ngăn chặn quá trình thạch hóa cơ thể, khiến Miriam có thể lớn lên mà không lo lắng bản thân sẽ bị hóa thạch.

Ở thời điểm trước khi cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night diễn ra, hội Giả kim lo sợ khi thấy cuộc cách mạng công nghiệp đang ngày càng đe dọa bản thân sớm hơn dự tính. Do đó họ đã lên một kế hoạch điên rồ là sẽ sử dụng toàn bộ các Shardbinder của mình để mở ra cánh cửa xuống quỷ giới, qua đó thả đám quỷ lên thế giới con người sau đó tiêu diệt chúng. Mục đích của bọn họ là khiến cho người dân thấy sức mạnh, cũng như tầm quan trọng của hội Giả kim và lấy lại vinh quang trước đây.

Đáng tiếc là kế hoạch này đã thất bại hoàn toàn, khi các thành viên của hội đã không thể kiểm soát được mức độ hủy diệt khi mở cánh cổng. Toàn bộ các Shardbinder dùng để hiến tế đều chết, chỉ riêng có Miriam là may mắn rơi vào một giấc ngủ kỳ lạ trước khi nghi lễ diễn ra và may mắn sống sót. Những thành viên còn sót lại của hội Giả kim đã dùng toàn lực để khép cánh cổng thông này lại, nhưng hậu quả nó để lại vẫn là rất khủng khiếp một lượng lớn nhân viên của hội phải chết.

Cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night - Lời nguyền ngọc thạch

Nhân vật chính Miriam

10 năm sau là lúc cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night bắt đầu, Miriam đột ngột tỉnh dậy và nhận ra bạn bè lúc trước của mình đều đã chết hết. Nhưng có một điều kỳ lạ là Gebei không hiểu vì lý do nào đó vẫn còn sống, không những vậy cậu ta còn lấy sức mạnh quỷ dữ từ khi mở cổng lúc trước. Gebei kéo đám quỷ dữ lên mặt đất rồi tạo nên một tòa lâu đài khổng lồ có tên là Hellhound, mục đích của Gebei là mở cánh cổng địa ngục thêm một lần nữa, lần này là để hủy diệt con người.

Miriam rất ngạc nhiên không hiểu tại sao Gebei lại làm như vậy, do đó cô ta đã quyết định sẽ lên đường để ngăn cản người bạn cũ của mình. Cùng đi với Miriam là người quen cũ Johannes, anh chàng này đã có những bước tiến rất lớn trong việc ngăn quá trình thạch hóa, cũng như đang đi tìm thầy của mình là người đã đến Hellhound từ trước. Lâu đài Hellhound nằm gần làng Arvantville (chỗ này đã bị bọn quỷ tàn phá sạch), khi Miriam và Johannes tới đây thì họ tình cờ gặp được Dominique – một nhân viên do hội Giả kim cử tới để điều tra về Gebei.

Cả ba nhanh chóng làm quen với nhau cũng như giải thích ý định sắp tới, do Johannes và Dominique không có khả năng chiến đấu nên bọn họ sẽ ở lại làng Arvantvill để làm người hỗ trợ, trong khi đó Miriam sẽ một mình đi vào lâu đài và lãnh nhiệm vụ tìm cho Gebei.

 Lâu đài Hellhound trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night

Lâu đài Hellhound trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night

Trong quá trình khám phá lâu đài Hellhound, Miriam vô tình gặp được Alfed – một trong những nhân viên của hội Giả kim còn sống sót sau ngày định mệnh khi cánh cổng địa ngục được mở ra, ông ta cũng chính là thầy của Johannes và đã mất tích hơn 10 năm nay. Alfed nói với Miriam rằng mình đang đi tìm cuốn sách cổ Liber Logaeth có chứa các câu thần chú triệu hồi quỷ dữ, thứ mà Gebei đã dùng để mở cánh cổng và tạo nên lâu đài này.

Khi Miriam kể lại việc này, thì Johannes đã lo sợ thầy của mình đang phạm sai lầm, khi hành động của ông ta có thể gây nên một thảm họa nếu lỡ tay mở ra cuốn sách Liber Logaeth, giống như cách mà hội Giả kim từng làm vào 10 năm trước trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night.

Advertisement :

Miriam cũng gặp một thợ săn quỷ bí ẩn có tên Zangetsu, bản thân Zangetsu có một khả năng đặc biệt có thể cảm nhận vị trí cũng như sức mạnh của các con quỷ mà anh ta đang săn đuổi. Ở lần đầu gặp mặt Zangetsu đã hiểu lầm Miriam là kẻ địch, vì sức mạnh của các mảnh Shard trên người của cô giống với các con quỷ ở trong lâu đài. Cả hai đã đấu với nhau một trận bất phân thắng bại, Zangetsu tạm thời tha cho Miriam rồi bỏ đi, khi quay trở lại căn cứ thì Miriam mới biết tay thợ săn quỷ này là bạn của Dominique, khi chính cô ta đã gọi Zangetsu tới đây nhằm giúp đỡ mình trong việc ngăn cản Gebei.

Về sau Miriam còn gặp lại Zangetsu thêm vài lần nữa, mặc dù anh ta cố tình tránh mặt Miriam vì nghi ngờ sức mạnh Shard trên người cô, nhưng sau một vài lần cùng nhau chiến đấu thì các hiềm khích này đã được hóa giải. Zangetsu nói rằng mình đang đuổi theo một kẻ thù đặc biệt có tên là Gremory – con quỷ này sở hữu khả năng biến hình cũng như di chuyển qua các chiều không gian khác nhau, vì thế mặc dù biết Gremory ở lâu đài này nhưng anh ta không thể tìm ra vị trí chính xác của nó.

Cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night - Lời nguyền ngọc thạch

Zangetsu trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night

Trong quá trình khám phá lâu đài cộng thêm các manh mối thu được từ Zangetsu, Miriam biết rằng chính Gremory đang là con quỷ điều khiển Gebei, khiến cho cậu ta mở ra cánh cổng địa ngục và tạo nên lâu đài này.

Miriam sau đó đi tìm Zangetsu và cả hai đã đấu tay đôi lần cuối cùng, Zangetsu chấp nhận thua cuộc nhưng thực sự thì anh ta vẫn chưa đánh hết sức, tay thợ săn quỷ này đưa lại cho Miriam thanh katana của mình là Zangetsuto – thứ duy nhất trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night có thể đánh bị thương Gremory vì nó có khả năng cắt xuyên qua các chiều không gian khác nhau.

Kế hoạch ban đầu của Zangetsu là dùng Zangetsuto giết chết Gremory, có điều vì con quỷ này đã biết trước về món vũ khí của anh nên nó cứ cố tình lánh mặt và không làm sao để có thể bắt được. Nhưng với Miriam thì khác vì Gremory tự tin cô không có cách nào để làm tổn thương được nó, nên Zangetsu đưa lại vũ khí của mình cho Miriam với hi vọng rằng yếu tố bất ngờ sẽ khiến họ thắng trận.

Miriam gặp lại Gebei

Miriam gặp lại Gebei

Miriam đuổi theo và gặp lại Gebei ở tầng thượng của lâu đài, tại đây Miriam cố gắng nói chuyện và khơi lại ký ức cũ của hai người nhưng không thành công. Cuối cùng hai Shardbinder đành phải chiến đấu với nhau, với sức mạnh vượt trội Miriam đã dễ dàng đánh trọng thương Gebei nhưng rồi cô nhận ra có cái gì đó không đúng. Trong giây phút cuối Miriam đã nhận ra Gremory đang trốn gần đó và dùng Zangetsuto chém trúng bản thể thật của nó, Gremory kinh hoàng tháo chạy khỏi cơ thể Gebei rồi trốn mất dạng.

Sau trận chiến, Gebei mặc dù đã lấy lại được ký ức nhưng do không còn sức mạnh từ Gremory nên cậu ta không thể tránh khỏi quá trình bị thạch hóa, Gebei chết trong vòng tay của bạn mình khi cơ thể dần tan ra thành bụi. Vào đúng lúc này thì Alfred bất ngờ xuất hiện cướp lấy cuốn Liber Logaeth rồi bỏ chạy mất. Miriam sau đó đi theo chỉ dẫn của Zangetsu và dùng Zangetsuto chém đứt mối liên kết không gian để tiến vào nơi mà Gremory đang ẩn náu, tại đây cô tìm thấy Alfred đang nằm trong vũng máu còn Liber Logaeth đã bị lấy mất.

Trong cơn hấp hối Alfred đã tiết lộ rằng chính mình là người đã niệm phép để Miriam chìm vào giấc ngủ 10 năm trước, vì sợ rằng cánh cổng sẽ còn mở lớn hơn nữa nếu để cô ta làm vật hiến tế. Mục đích của Alfred khi lấy Liber Logaeth là muốn dùng phép thuật của nó xóa sổ toàn bộ lâu đài này cũng như đám quỷ dữ xuống địa ngục. Cuối cùng Alfred tiết lộ kẻ đã lấy đi Liber Logaeth chính là Dominique, cô ta đang thực hiện một âm mưu gì đó rất khủng khiếp.

Cái chết của Alfred

Cái chết của Alfred

Miriam sau đó gặp lại Zangetsu, giờ đây họ đã biết chính xác vị trí của Gremory và chuẩn bị tiêu diệt nó một lần cuối cùng. Tuy vậy Zangetsu lại lo sợ con quỷ này sẽ lại trốn đi như những lần trước, vì thế anh ta đề nghị mình sẽ đi trước làm mồi nhử sau đó Miriam sẽ tiến ra dùng Zangetsuto giết chết nó. Khi Zangetsu chạm trán Gremory, vì không còn Zengetsuto nên anh ta nhanh chóng bị nó dùng phép thuật đẩy xuống địa ngục, đúng lúc này Miriam đã ra tay và giết chết con quỷ này khi nó không còn đường chạy nữa.

Ở trận chiến cuối cùng, Miriam đã tìm thấy Dominique đang nắm giữ cuốn sách Liber Logaeth. Tại đây Dominique đã để lộ ra mình cũng là một Shardbinder giống như Miriam và Gebel, trong sự kiện 10 năm trước, lòng tin của cô đã bị sụp đổ khi chứng kiến cảnh tượng bạn bè mình chết khi cánh cổng mở ra. Dominique trở nên hận thù con người rồi bí mật tự nghiên cứu cách cấy Shard lên cơ thể, sau đó giả vờ làm thân với Miriam để lấy cuốn sách Liber Logaeth.

Với sức mạnh từ Liber Logaeth, Dominique đã mở ra cánh cổng thông địa ngục và hợp nhất với chúa quỷ Bael để chuẩn bị hủy diệt thế giới. Nhưng sau cùng cả cô ta lẫn Beal đều bị Miriam đánh bại rồi đẩy ngược xuống địa ngục, cuốn sách Liber Logaeth được thu hồi về.

Trùm cuối trong cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night

Phần cuối của cốt truyện Bloodstained: Ritual of the Night là cảnh Johannes và Miriam sử dụng Liber Logaeth để phá hủy lâu đài Hellhound, Johannes sau đó nói rằng anh ta đã có cách chữa khỏi hoàn toàn lời nguyền trên người Miriam với những thứ đã học được từ Liber Logaeth. Cả hai sau đó rời khỏi nơi này và trở về nhà, nhưng phía sau họ vẫn có một bóng đen bí ẩn đang dõi theo.

Advertisement

Kiếm tiền từ việc upload file, bạn đã thử chưa?Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn Advertisement :

Bình Luận Của Bạn

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của