ALAX Store – Giải pháp mới cho game thủ và nhà sản xuất game

Advertisement :

Trong buổi ra mắt sản phẩm ALAX Store của mình, các lãnh đạo ALAX đã giới thiệu về giải pháp mới của họ cho làng game mobile Việt.

Vào buổi tối ngày hôm qua, 25/5/2019, ứng dụng phân phối game di động ALAX Store đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Đây là một mô hình phân phối game mới được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain với các giải pháp mới được đưa ra nhằm giải quyết một số tồn tại trong việc phân phối game mobile truyền thống.

ALAX Store – Giải pháp mới cho game thủ và nhà sản xuất game

Người tham dự ngồi kín rạp phim BHD

Rất nhiều game thủ và các đối tác, nhà phát triển, nhà phát hành game đã đến tham dự buổi ra mắt này. Phía ALAX cũng có các lãnh đạo và team phụ trách thị trường Việt Nam tham gia. Tại đây, phía ALAX đã có những giới thiệu cụ thể về sản phẩm ALAX Store của mình cùng với hệ sinh thái kèm theo.

Cửa hàng game ALAX sắp ra mắt sẽ là cơ hội cho nhà phát hành và Mobile Game Developer độc lập tại Việt Nam

Theo ông Del Elson – Quản lý khu vực Việt Nam của ALAX, thì hiện tại một số thị trường châu Á trong đó có Việt Nam vẫn có thói quen đặc trưng là dùng tiền mặt nhiều hơn thẻ tín dụng. Chính vì vậy các mô hình cửa hàng phân phối game chi trả bằng thẻ tín dụng trở thành một rào cản cho người dùng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng không thực sự có lợi khi chi trả các khoản thanh toán quy mô nhỏ kiểu microtransaction vì mức phí cho mỗi lần chi tiêu là khá cao, có khi chỉ bỏ ra 1 USD để mua game hay item trong game nhưng lại phải chịu khoản phí lên đến 50 cent. Trong khi đó các nhà sản xuất game thì phải chịu phí ăn chia cao với các cửa hàng game và phải chờ đợi chi trả khá lâu nếu muốn rút tiền doanh thu của mình về để xoay vòng vốn.

Advertisement :

ALAX Store – Giải pháp mới cho game thủ và nhà sản xuất game

Ông Del Elson giới thiệu chi tiết về các giải pháp của ALAX Store

Chính vì lý do đó, ALAX Store ra đời với các giải pháp hỗ trợ những thị trường chưa phổ biến thẻ tín dụng giúp game thủ có thể tiếp cận và trả tiền mua game bằng những cách khác mà không bắt buộc phải thông qua thẻ tín dụng. Song song đó, các chính sách về hỗ trợ kháh hàng, hỗ trợ đối tác sản xuất game cũng được cung cấp bởi team ngay tại Việt Nam giúp rút ngắn thời gian xử lý yêu cầu. Các yêu cầu hỗ trợ, duyệt game, thực thi lệnh rút tiền cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Các game thủ tham gia buổi ra mắt cũng có trải nghiệm qua phiên bản ngôn ngữ Việt của ALAX Store và hầu hết đều đánh giá đây là một ứng dụng tiềm năng. Tuy nhiên do mới khai mở nên kho game còn khá khiêm tốn, cần phải bổ sung thêm.

ALAX Store – Giải pháp mới cho game thủ và nhà sản xuất game

Game thủ trải nghiệm ALAX Store ngay tại sự kiện

Ông Andy Phan – Marketing Manager của ALAX tại Việt Nam cũng nhanh chóng trả lời game thủ bằng một hé lộ nho nhỏ. Đó là ALAX Store vừa đạt được thỏa thuận với một số nhà sản xuất mới và trong đó có một nhà phát hành khá lớn với hàng trăm đầu game. Trong thời gian tới kho game của ALAX Store sẽ phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

Có thể thấy, với xuất phát điểm khá ấn tượng và mang theo giải pháp cho thói quen thanh toán đặc hữu của các khu vực chưa quen với thanh toán bằng thẻ tín dụng, ALAX Store hứa hẹn sẽ là một ứng dụng phát triển mạnh. Nếu quan tâm và muốn sử dụng thử, bạn có thể tải ứng dụng phân phối game này ngay trên trang chủ của ALAX.

Trang chủ: https://alax.io

Fanpage: https://www.facebook.com/alaxvietnam

Advertisement

Kiếm tiền từ việc upload file, bạn đã thử chưa?Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn Advertisement :

Bình Luận Của Bạn

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của