Adsense là gì, tìm hiểu cơ bản về adsense

Advertisement

Adsense là gì, tìm hiểu cơ bản về adsense!

Xu hướng kiếm tiền từ website đã có từ lâu. Và adsense chính là nơi để chúng ta kiếm tiền từ website. Bản thân mình cũng đang kiếm tiền từ adsense từ website này Blog24h. Vậy adsense là gì? Nội dung bài viết này chỉ giải thích để bạn hiểu 1 phần nào đó về adsense mà thôi.

 

Câu trả lời rất đơn giản mà bạn có thể tìm kiếm trên google:

AdSense một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google.

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo của Google, sử dụng được cho người dùng blog và website dưới dạng văn bản, video, hình ảnh. Những quảng cáo này được Google chọn lọc dựa vào sự phù hợp với nội dung trên web và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi click hoặc lượt hiển thị vào quảng cáo AdSense trên chính website của bạn.

Google AdSense có tính năng hiển thị quảng cáo tuyệt vời, quảng cáo theo hành vi và ngữ cảnh của người dùng. Ví dụ, bạn lên Google tìm kiếm sản phẩm kem chống nắng, tất cả những quảng cáo có từ khóa kem chống nắng sẽ hiển thị theo bạn vào những trang web khác.

Điều cơ bản nhất để có thể, kiếm tiền từ adsense là bạn phải có 1 trang web, một blog cá nhân, hay 1 cái gì đó đại loại là trang web.

Kiếm tiền từ Google AdSense cần những gì?

Để kiếm tiền online từ AdSense:

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình một website có nội dung được xác định cụ thể ví dụ như website về đời sống, tin tức, thể thao, sức khỏe, sắc đẹp…

Thứ hai, hãy phát triển nội dung theo định hướng của website.

Thứ ba, đăng kí tài khoản Google AdSense và tìm kiếm traffic người dùng.

Khi có đủ các yêu tố trên, Google sẽ tự động phân phát quảng cáo đến website của bạn (hoặc bạn có thể lựa chọn những quảng cáo được xuất hiện trên trang) và thanh toán cho bạn dựa trên số lượt hiển thị của quảng cáo hoặc số lượt click của người dùng vào những quảng cáo đó.

Cách hoạt động của Google Adsense

Tạo sẵn không gian quảng cáo: bằng cách dán mã quảng cáo trên website và chọn vị trí mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện một cách hợp lý.

Các quảng cáo xuất hiện trên web của bạn: để các quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn thì những người quảng cáo sẽ đặt ra mức giá cho việc hiển thị vị trí quảng cáo trên web của bạn một cách liên tục. Quảng cáo nào trả tiền cao nhất sẽ xuất hiện trên website của bạn.

Bạn được thanh toán: Google xử lý quy trình lập hóa đơn tất cả các nhà quảng cáo và mạng quảng cáo hiển thị trên website của bạn (bao gồm số lượt hiển thị hoặc số lần click) và đảm bảo bạn được thanh toán.

Làm thế nào để tối ưu AdSense?

Có khá nhiều mẹo để tối ưu AdSense như tối ưu hóa không gian quảng cáo với nhiều đơn vị quảng cáo trên website của bạn, chú ý kích thước chuẩn của quảng cáo (720×90, 336×280, 160×600 và biểu ngữ trên di động 320×100), đảm bảo nội dung trên website trôi chảy và nhận được nhiều sự quan tâm, tăng CPC… Nhưng không phải ai cũng làm được điểu đó.

 

Trên đây là những giải thích cơ bản nhất cho bạn. Để đăng ký adsense mình sẽ hướng dẫn trong một bài viết khác.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Mọi hỏi đáp vui lòng để lại comment nhé.

Advertisement

NotePad24h tạo ghi chú miễn phí và lưu trữ vĩnh viễn

Comment của bạn

avatar
  Theo Dõi  
Thông báo